Tin tức

Những điều cần biết vê bột xương thịt

  • 27/02/2024

Bột xương thịt

Những điều cần biết về bột xương
 

Bột xương là một sản phẩm phụ của quá trình giết mổ gia súc. Thông thường xương được tách ra khỏi thịt trong quá trình chế biến. Phần xương này sau đó có thể được chuyển thành bột xương bằng cách sử dụng những phương pháp khác nhau.

Bột xương có thể được sử dụng để cung cấp canxi, phốt pho và các khoáng chất khác trong thức ăn chăn nuôi. Nó có thể được sử dụng để thay thế dicalcium phosphate (DCP), Một trong các phương pháp sản xuất bột xương là xử lý chúng với một chất ăn da và sau đó với HCl và sau đó kết tủa với vôi và làm khô, ngoài ra các phương pháp khác cũng có thể được sử dụng để khai thác nguồn canxi và photpho. Không có hạn chế nào trong việc sử dụng bột xương thay thế các nguồn canxi và photpho khác trong khẩu phần. Cần thận trọng khi lập khẩu phần để đảm bảo rằng tỷ lệ canxi và photpho không vượt quá phạm vi chấp nhận được. Xương cũng như các phụ phẩm động vật khác phải được xử lý nhiệt đầy đủ để đảm bảo rằng các tác nhân gây bệnh không lây lan.

Bột xương khô mới đã được chứng minh có thể thay thế dicalcium phosphate (DCP) trong khẩu phần lợn (Hynek, 1991) và là một nguồn Ca và P có thể chấp nhận được đối với gia cầm đẻ (Rajic và cộng sự, 1993), tuy nhiên cần thận trọng để đảm bảo rằng các sinh vật bệnh không lây lan.

Bảng 1: Thành phần bột xương (loại vôi hoá hay được làm giàu canxi)

Những điều cần biết về bột xương
Bảng 2: Thành phần bột xương thô (raw)

Bảng 3: Thành phần bột xương hấp (steamed)

zalo-img.png